TRƯỜNG MN BẮC LỆNH THAM DỰ HÔI THI “GIÁO VIÊN MẦM NON DẠY GIỎI” CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện kế hoạch tổ chức Hội thi “Giáo viên mầm non dạy giỏi” cấp thành phố năm học 2022 – 2023 nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục trẻ em, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, rèn luyện hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Khuyến khích động viện, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, bồi dưỡng, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em.

Hội thi “Giáo viên mầm non dạy giỏi” cấp thành phố năm học 2022 – 2023 của trường Mầm non Bắc Lệnh diễn ra vào ngày 12/12/2022 . Về dự và đánh giá hội thi có đ/c Nông Thị Nga- HT trường MN Hoa Đào, đ/c Bà Trần Thị Như Hoa- PHT trường MN Hoa Sen và đ/c Nguyễn Thị Lợi- PHT trường MN Hoa Mai. Tham dự Hội thi “Giáo viên mầm non dạy giỏi” cấp thành phố năm học 2022-2023 trường mầm non Bắc Lệnh lựa chọn 04 đ/c giáo viên tham gia. Tất cả các đ/c giáo viên đều chuẩn bị tâm thế sẵn sàng tham dự Hội thi với tinh thần chủ động, tự tin, sáng tạo và học hỏi.

Mỗi giáo viên tham gia thi 02 nội dung thi: Bốc thăm thực hành 01 hoạt động giáo dục theo kế hoạch tại thời điểm diễn ra hội thi và trình bày 01 báo cáo biện pháp góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ, công tác chủ nhiệm, công tác truyền thông tại cơ sở giáo dục nơi giáo viên làm việc. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đúng quy định, đánh giá khách quan, công bằng của Ban giám khảo. Tinh thần cầu thị, sáng tạo, chuẩn bị chu đáo đồ dùng, đồ chơi, đổi mới trong phương pháp hình thức tổ chức tiết dạy. Tinh thần hỗ trợ đoàn kết, tương trợ lần nhau của tập thể nhà trường.

Hội thi được BGK ghi nhận và đánh giá cao về công tác chuẩn bị, thái độ nghiêm túc khi tham gia Hội thi của giáo viên và kĩ năng, nề nếp của trẻ . Một số tiết dạy hay, sáng tạo, ứng dụng tốt công nghệ thông tin, khai thác và sử dụng hiệu quả đồ dùng, đồ chơi, tiết học đã lấy trẻ làm trung tâm và phát huy được tính tích cực của trẻ…

Các biện pháp báo cáo lựa chọn phù hợp với tình hình thực tế của nhóm lớp, đưa ra được các giải pháp mới đem lại hiệu quả cao. Hình thức trình bày biện pháp được các đ/c giáo viên thuyết trình theo các hình ảnh Slile được thiết kế trên phần mềm Pawerpoint và sơ đồ tư duy được thiết kế trên phần mềm iMiMap10.

Hội thi “Giáo viên mầm non dạy giỏi” cấp thành phố tại trường MN Bắc Lệnh đã tổ chức thành công và đã tạo cơ hội tốt để giáo viên tham gia học hỏi, bồi dưỡng chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục trẻ đặc biệt là giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Giáo viên tham gia Hội thi sẽ tích cực lắng nghe ý kiến xây dựng bồi dưỡng.

Một số hình ảnh hội thi

Tác giả: Trường Mầm non Bắc Lệnh