TỔ CHỨC KHÁM NGOẠI VIỆN VÀ KHÁM SÀNG LỌC CHO TRẺ EM TẠI TRƯỜNG MẦM NON BẮC LỆNH.

Thực hiện kế hoạch số 59/ KH –BVPHCN và kế hoạch số 142/ PGD & ĐT – CM. Hôm nay, ngày 07/5/2024, Bệnh viện phục hồi chức năng kết hợp với trường mầm non Bắc Lệnh tổ chức khám ngoại viện và khám sang lọc cho trẻ từ 3 – 5 tuổi tại nhà trường nhằm khám sàng lọc miễn phí, đề ra giải pháp can thiệp sớm và tuyên truyền, giáo dục sức khỏe và tư vấn kịp thời trong công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe trẻ em nói chung và các biện pháp can thiệp đối với trẻ khuyết tật, chậm phát triển tâm thần, rối loạn phổ tự kỷ, chậm phát triển ngôn ngữ nói riêng.

Sáng ngày 7/5/2024, đoàn bác sĩ bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai đã đến khám sàng lọc cho hơn 200 trẻ của trường mầm non Bắc Lệnh. Trong đó có 18 trẻ được khám chuyên sâu.

Bên cạnh đó các Bác sĩ đã tư vấn trực tiếp cho CBQLGV và cha mẹ trẻ nắm được một số biện pháp can thiệp cho trẻ khuyết tật, chậm phát triển ngôn ngữ, rối loạn phổ tự kỷ…qua đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ của nhà trường./.

Mong rằng sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa như này đến với nhà trường để tương lai của các con được phát triển tốt đẹp hơn.