TRƯỜNG MẦM NON BẮC LỆNH TỔ CHỨC CHO TRẺ ĐI THĂM QUAN TRẢI NGHIỆM

Sáng ngày 28 tháng 3 năm 2018, trường Mầm non Bắc Lệnh tổ chức cho 158 trẻ thuộc khối mẫu giáo 4 tuổi và khối mẫu giáo 5 tuổi đi thăm quan Bảo Tàng và rạp chiếu phim của tỉnh Lào Cai.
 Việc tổ chức cho trẻ đi thăm quan bảo tàng nhằm mục đích giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về di sản văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Thăm quan Bảo tàng trẻ được các cô hướng dẫn giới thiệu về các khu trưng bày và còn được tham gia các trò chơi vận động tập thể trong bảo tàng. Biết được một số trang phục truyền thống, tập quán sinh hoạt… của các dân tộc Việt Nam. Qua đó cũng giáo dục cho trẻ lòng tự hào dân tộc, tình đoàn kết biết yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau.

Trẻ chăm chú lắng nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu tại sảnh lớn của Bảo tàng Tỉnh Lào Cai.

Sau khi thăm quan bảo tàng, các con được xem phim kĩ năng sống tại rạp chiếu phim tỉnh Lào Cai. Một môi trường hiện đại và còn nhiều mới lạ đối với rất nhiều trẻ. Tại đây trẻ được trải nghiệm cảm giác của một người xem phim điện ảnh. Khi ánh đèn tắt dần, màn ảnh sáng lên, bộ phim bắt đầu cuốn hút các con vào thế giới khác và đem tới cho các con những bài học về kĩ năng sống, những giá trị nhân văn và đạo đức làm người.
Buổi thăm quan diễn ra thành công tốt đẹp; tạo được sự hào hứng tham gia của trẻ, sự đồng thuận, phấn khởi của các bậc phụ huynh. Có thể nói, đây là một trong những hoạt động rất bổ ích và ý nghĩa, giúp trẻ thêm yêu qúy và giữ gìn bản sắc dân tộc, góp phần giáo dục tính tập thể, tính tổ chức kỷ luật, biết chấp hành các nội quy, quy định nơi công cộng. Từ đó nâng cao nhận thức cho các bậc phụ huynh về ý nghĩa của việc tổ chức các hoạt động cho trẻ ở trường mầm non.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi đi thăm quan: