Trường Mầm non Bắc Lệnh phun thuốc diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết

Phun thuốc diệt muỗi là biện pháp hữu hiệu để loại trừ muỗi, bảo vệ sức khỏe con người trước những bệnh lây truyền do muỗi gây ra như sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản… Phun thuốc diệt muỗi đúng cách, đúng thời điểm sẽ mang lại kết quả cao và an toàn với sức khỏe cộng đồng đặc biệt là đối với trẻ trong lứa tuổi Mầm non.
Sáng ngày 18/3/2023, trường MN Bắc Lệnh đã phối kết hợp với với chuyên viên Y tế chọn thời kì và thời điểm tốt nhất để tổ chức phun thuốc muỗi cho toàn bộ khu vực của nhà trường.
Việc phun thuốc muỗi ngoài tác dụng tiêu diệt loại côn trùng nguy hiểm là muỗi thì phun thuốc muỗi còn tiêu diệt được các sinh vật gây hại khác như ruồi, rán, bọ,…

Muỗi là loài côn trùng không thể nào biến mất hoàn toàn, nên chúng ta cần phải phun thuốc muỗi định kỳ để ngăn không cho muỗi xuất hiện trở lại. Mỗi lần phun thuốc thì thuốc sẽ có hiệu quả tức thì và kéo dài thời gian ngăn chặn muỗi trong khoảng 6 tháng. Vì vậy cứ phun thuốc định kỳ lần sau nối tiếp lần trước thì muỗi sẽ không thể xuất hiện trở lại. Phun thuốc muỗi định kỳ để không cho dịch bệnh bùng phát là một ý tưởng tuyệt vời và trường MN Bắc Lệnh luôn tích cực lưu ý và thực hiện vấn đề này để bảo vệ sức khỏe của trẻ.