CÁC BÉ MẦM NON BẮC LỆNH THĂM QUAN VÀ LÀM QUEN TIỂU HỌC

Một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Bắc Lệnh là cho trẻ tham quan trường Tiểu học, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1. Với mục đích giúp các con làm quen dần với môi trường học tập mới, mong muốn giúp cho các con mạnh dạn tự tin bước vào lớp 1.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022- 2023, trường Tiểu học Bắc Lệnh xây dựng kế hoạch mời học sinh lớp mẫu giáo lớn 5 tuổi 2 trường Mầm non Bắc Lệnh và mầm non Hoa Lan đến thăm trường, Đúng 7h15 phút ngày 27/3/2023 Trường MN Bắc lệnh tổ chức cho các con khối mẫu giáo 5 tuổi đi tham quan trường Tiểu học

Dẫn đầu đoàn thăm quan trường tiểu học là cô Hiệu trưởng Phạm Thị Phượng, Cô Hiệu phó Đào Thị Hiền Anh cùng các cô giáo dạy lớp mẫu giáo 5-6 tuổi và các em giáo sinh. Đến trường tiểu học các bé được các cô trường tiểu học và các anh chị học sinh các khối lớp trong trường tiểu học tổ chức đón tiếp long trọng, nhiệt tình, cởi mở, thân thiện giúp các bé mầm non thấy gần gũi và ấm lòng như cùng cấp học mình vậy. Đến đây mọi thứ đều vô cùng mới lạ đối với các bạn ý

Tại trường tiểu học các bé được dự buổi lễ chào cờ, giao lưu văn nghệ các bé được xem tiểu phẩm phòng chống bạo lực học đường, giao lưu với thầy giáo dạy tiếng anh và được nghe cô Hiệu Trưởng giới thiệu về trường Tiểu học Bắc Lệnh, các hoạt động hàng ngày của các anh chị…Tiếp đó các bé thăm quan nhà đa năng, sân thể dục, mô hình trải nghiệm….Đến lớp học của các anh chị lớp 1 vào trong lớp thấy mọi thứ đều khác với ở trường mầm non như  Bàn ghế, đồ dùng, sách vở…. Các bé rất hào hứng, phấn khởi khi được ngồi vào bàn học, được trò chuyện với cô giáo lớp 1 được làm quen với môi trường học tập của lớp 1. Thật thú vị và cũng là ước mơ của các bé 5 tuổi trường mầm non Bắc lệnh hứa với các anh chị tiểu học sẽ học tập thật tốt để được chuyển lên học lớp một tại trường Tiểu học Bắc Lệnh thân yêu./.

Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi trải nghiệm