NGÀY HỘI THỂ THAO – SÂN CHƠI BỔ ÍCH GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CỦA TRƯỜNG MN BẮC LỆNH

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học, nhằm khẳng định kết quả chăm sóc giáo dục trẻ, ngày 31/3/2023 trường mầm non Bắc Lệnh long trọng tổ chức “Ngày hội thể thao của bé” năm học 2022-2023.

Đến dự và cổ vũ ngày hội có Bà Mai Thị Đồng – Phó chủ tịch UBND phường Bắc Lệnh; Bà Phạm Thị Hà – chủ tịch hội phụ nữ phường Bắc Lệnh; ông Nguyễn Thanh Tuấn – bí thư đoàn thanh niên phường Bắc Lệnh. Bà Ngô Thanh Thái – Trưởng phòng phong trào cơ sở và tổ chức thi đấu TDTT tỉnh Lào Cai và các cán bộ trung tâm huấn luyện thể dục thể thao tỉnh Lào Cai.  Bà Nguyễn Thị Hảo – Trưởng BĐDCMHS cùng các ông bà trong ban đại diện cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh nhà trường cũng tới dự đông đủ.  Đặc biệt tham dự ngày hội gồm có 52 vận động viên tham gia các nội dung thi của 3 khối lớp mẫu giáo:

+ Nội dung 1: Thi nhẩy bao bố khối 3 tuổi.

+ Nội dung 2: Đua xe đạp 2 bánh thăng bằng khối 4 tuổi

+ Nội dung 3: Thi đấu bóng đá mini khối 5 tuổi

Ngày hội giúp cho đội ngũ giáo viên của trường nâng cao nhận thức, hiểu biết và kỹ năng tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển vận động cho trẻ. Mặt khác, giúp cho trẻ nâng cao thể chất, phát triển các tố chất nhanh nhẹn, mạnh mẽ, bền bỉ, khéo léo, đồng thời tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực, rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động nhóm, tập thể.

Một điều cũng vô cùng quan trọng, thông qua sự kiện “Ngày hội thể thao của bé” ngày hôm nay, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và huy động tối đa sự phối hợp, tích cực tham gia của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội, để cùng chăm lo giáo dục thể chất, tăng cường các điều kiện, cơ hội cho trẻ được vận động. Vì phát triển thể chất, đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với trẻ ở độ tuổi mầm non, đó không chỉ là sự phát triển về hình thái cơ thể bên ngoài, mà còn là yếu tố giúp trẻ phát triển toàn diện về nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm của trẻ.

Ngày hội diễn ra vô cùng hấp dẫn, thể hiện tinh thần đoàn kết, sự cố gắng vượt bậc của các bé trong tất cả các môn thi đấu. Kết thúc ngày hội ban tổ chức trao giải cho các nội dung thi với tổng số 40 giải ( trong đó có 6 giải nhất; 14 giải nhì; 8 giải ba; 8 giải khuyến khích; 2 giải chuyên đề, 2 giải cá nhân xuất sắc) Và 37 giấy chứng nhận cho trẻ đã tham gia dự thi

Ngày hội thể thao của bé”  đã để lại trong lòng cô và trẻ cùng các bậc phụ huynh biết bao kỉ niệm, cũng nhắn nhủ với tất cả chúng ta hãy nêu cao tinh thần thể dục thể thao nâng cao sức khỏe.