Trường mầm non Bắc Lệnh đón đoàn thực tập sư phạm năm học 2023 – 2024

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-PHLC ngày 31/01/2024 của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai về hướng dẫn thực tập sư phạm tập trung năm học 2023 – 2024.

Sáng ngày 26/2/2024, Trường mầm non Bắc lệnh thành phố Lào Cai đã tổ chức gặp mặt 16 em giáo sinh của đoàn thực tập tại nhà trường.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Thị Phượng, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên chủ nhiệm các lớp và 16 em sinh viên lớp CĐ21MN2.

Tại buổi gặp mặt, các em giáo sinh đã được nghe cô Phạm Thị Phượng: Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo sơ bộ về tình hình địa phương và tình hình của nhà trường năm học 2023 – 2024. Bên cạnh đó, các em được nghe cô Phạm Bích Đào báo cáo về công tác đoàn thể của nhà trường, cô Đặng Thị Huệ chia sẻ kinh nghiệm để trở thành một giáo viên mầm non giỏi, chủ nhiệm giỏi.

Đại diện đoàn thực tập, em Ma Thị Sâu phát biểu, cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi để các giáo sinh có cơ hội được trải nghiệm, học tập; đồng thời gửi lời hứa quyết tâm cố gắng phấn đấu hoàn thành khóa thực tập một cách xuất sắc nhất.

Các em sinh viên lớp CĐ21MN2 sẽ thực tập tại trường mầm non Bắc Lệnh trong 6 tuần, từ ngày 26/2/2024 đến ngày 05/4/2024. Trong thời gian thực tập các em sẽ được dự giờ các tiết dạy mẫu, tìm hiểu nội dung công việc, hoạt động, chức năng, nhiệm vụ của người giáo viên và tổ chuyên môn trong nhà trường; các loại hồ sơ sổ sách; quan sát việc tổ chức quản lý lớp học, trực tiếp tham gia làm công tác chủ nhiệm lớp, soạn giảng và tiến hành tổ chức  hoạt động giáo dục cho trẻ dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm. Tất cả các sinh viên cũng sẽ được tham dự sinh hoạt tổ chuyên môn, và nhiều hoạt động khác diễn ra tại nhà trường trong thời gian thực tập.

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí vui tươi, đầm ấm, thân thiện và gần gũi giữa các em và cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường. Với niềm hi vọng lớn lao từ các thế hệ nhà giáo đi trước, tin rằng, các em giáo sinh sau đợt thực tập sẽ thu lượm và gặt hái cho mình những kinh nghiệm, những kiến thức thực tế, bồi đắp lòng yêu nghề mến trẻ ngay chính tại ngôi trường mầm non Bắc Lệnh để sau này các em tự tin vững bước với nghề giáo viên mầm non.