Tham quan trải nghiệm “Bảo Tàng” tỉnh Lào Cai của các bé trường mầm non Bắc Lệnh

Sáng ngày 4/10/2023 trường mầm non Băcs Lệnh tổ chức cho các bé lớp 4_5 tuổi đi thăm quan trải nghiệm Bảo Tàng tỉnh Lào Cai và Trung tâm thương mại Go .Qua buổi trải nghiệm đã cho chúng ta thấy việc dạy học gắn với hoạt động trải nghiệm là cách kết nối kiến thức, kỹ năng với thực tiễn phong phú, sinh động mà trẻ đã và sẽ trải qua trong cuộc sống. Hoạt động trải nghiệm không chỉ giúp hình thành kiến thức mới mà quan trọng hơn là tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới, cách hình thành kỹ năng mới. Ngoài ra, nó còn giúp trẻ thấu hiểu ý nghĩa của sự lao động, sáng tạo, mối quan hệ giữa quá khứ và hiện tại, thực tế và tương lai. “Uống nước nhớ nguồn” đó là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta từ bao đời nay vẫn gìn giữ và phát triển. Nơi đầu tiên các bé đi thăm quan là khu Bảo Tàng tỉnh Lào Cai, nơi lưu giữ hình ảnh, hiện vật về đất nước, con người Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử. Tại đây các bé được các cô hướng dẫn viên nhà Bảo Tàng thuyết minh tỉ mỉ giúp các bé hiểu và được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về môi trường văn hóa, lịch sử của tỉnh Lào Cai thêm yêu qúy và tự hào về quê hương của các bé. Đi vào khu di tích các bé xếp hàng thật ngay ngắn và nghiêm trang theo sự chỉ dẫn của các cô hướng dẫn viên Bảo Tàng. Sau khi thăm quan Bảo Tàng các bé được di chuyển đến TTTM Go thăm quan và thưởng thức bữa trưa đầy hấp dẫn đa dạng các món ăn.Một buổi trải nghiệm thật vui và ý nghĩa với các bé,mong rằng sau buổi trải nghiệm các bé sẽ có một dấu ấn và những kỉ niệm thật đẹp bên mái trường mầm non thân yêu.
Một số hình ảnh buổi trải nghiệm