Trường mầm non Bắc Lệnh tổ chức tuyên truyền “ An ninh, an toàn trường học, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ “ trong nhà

Sáng ngày 5 tháng 10 năm 2023, Trường mầm non Bắc Lệnh tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền an ninh, an toàn trường học, an toàn giao thông và phòng và chống cháy nổ trong trường mầm non” tham gia buổi hoạt động ngoại khóa có nhà giáo Phạm Thị Phượng, BTCB-Hiệu trưởng Nhà trường, có mặt của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, sự có mặt đông đảo phụ huynh học sinh các lớp và 33 em giáo sinh thực tập tại trường. Đặc biết là sự tham gia của các bé trong trường mầm non Bắc Lệnh.

Nhà trường đã phối hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) thành phố Lào Cai hướng dẫn cán bộ quản lý, giáo viên cách sử dụng bình chữa cháy trong trường hợp có sự cố cháy xảy ra.phối hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) thành phố Lào Cai hướng dẫn cán bộ quản lý, giáo viên cách sử dụng bình chữa cháy trong trường hợp có sự cố cháy xảy ra cùng trưởng ban phụ huynh của các lớp và toàn thể các đ/c giáo viên chủ nhiệm các nhóm, lớp.

Tại buổi hoạt động ngoại khóa các bé được thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách, được tìm hiểu về các loại biển báo giao thông, thực hành đi trên đường bộ, đi qua ngã tư đường phố, được thực hành kỹ năng thoát hiểm khi có báo cháy…

Buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí sôi nổi đây là hoạt động ý nghĩa không chỉ giúp các bé có thêm kiến thức về “An toàn giao thông và kỹ năng phòng chống cháy nổ” ngay từ nhỏ, giúp trẻ tự tin, cẩn thận khi tham gia giao thông, góp phần hình thành sớm ở trẻ thói quen chấp hành đúng luật giao thông, giáo dục trẻ kỹ năng thoát khỏi đám cháy khi có sự cố cháy xảy ra, nhận biết các tín hiệu và phương tiện báo cháy và có hành động phù hợp khi nghe tín hiệu báo động cháy. Qua buổi tuyên truyền các bậc phụ huynh đã hiểu rõ hơn về luật an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, đồng thời luôn chấp hành trật tự an toàn, an ninh trường, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ trong nhà trường.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền