Tập huấn “Ứng dụng dạy học chuyển đổi số với 5 phút thuộc bài”

Thực hiện công văn số 2405 của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, sáng ngày 9 tháng 12 năm 2023 cán bộ quản lý và giáo viên trường mầm non Bắc Lệnh tham gia tập huấn “Ứng dụng dạy học chuyển đổi số với 5 phút thuộc bài”.

Qua buổi tập huấn cán bộ quản lý và giáo viên đã được tiếp cận phương pháp dạy học qua chuyển đổi số với phần mềm 5 phút thuộc bài. Mỗi giáo viên được tặng 1 tài khoản 5 phút thuộc bài sử dụng trong 1 năm học. Trong phần mềm, cấp học mầm non có 29 video kĩ thuật ghi nhớ, giúp đào tạo những học trò có kĩ năng ghi nhớ tốt để trở thành những học sinh xuất sắc. Giáo viên được làm quen với lớp học đảo ngược: học sinh là trung tâm giúp các con học dễ nhớ hơn. Khi vào ứng dụng 5 phút thuộc bài: học sinh xem video bài giảng đã được cô đọng kiến thức trọng tâm, sau đó vào sơ đồ tư duy đọc lại kiến thức để nhớ và làm bài tập kiểm tra. Đến lớp học sinh vui vẻ đón nhận kiến thức, sẵn sàng chia sẻ kiến thức đã biết kết hợp mở sơ đồ tư duy, cuối cùng giáo viên sẽ mở rộng kiến thức.