Hội thi “Sáng tạo Mầm non”

Ngày 27/11 Trường Mầm non Bắc Lệnh
đã tổ chức Hội thi “Sáng tạo Mầm non” cấp trường.Hội thi có sự tham gia của 12/12 giáo viên trực tiếp giảng dạy tại các lớp mẫu giáo từ 3-5 tuổi.Hội thi gồm 2 phần:
* Phần thi thứ nhất: Sáng tạo đồ dùng, đồ chơi mầm non theo hình thức trưng bày và thuyết trình sản phẩm. Đồ dùng, đồ chơi tự tạo đảm bảo nguyên lí cấu tạo hợp lí, có tính sáng tạo, tính mới, tính khoa học và tính thẩm mỹ, độ bền cao, áp dụng vào các hoạt động giáo dục hàng ngày tại các nhóm lớp. Sử dụng nguyên vật liệu dễ kiếm, hiệu quả kinh tế, tận dụng nguyên liệu sẵn có tại địa phương.
* Phần thi thứ hai: Thiết kế trò chơi học tập trên ứng dụng phần mềm như:WordWall,live Worksheet,Power Point…Trò chơi học tập đảm bảo tính khoa học, sư phạm, đáp ứng yêu cầu của Chương trình GDMN. Trò chơi học tập đảm bảo giao diện dễ hiểu, dễ sử dụng, thao tác nhanh, cách thức chơi, nội dung trò chơi phù hợp với đối tượng trẻ mầm non; Trò chơi được kết nối và có thể tương tác trên máy tính/điện thoại/máy tính bảng hoặc tương tác qua môi trường mạng. Trò chơi học tập thiết kế trên ứng dụng phần mềm và bản thuyết minh hướng dẫn khai thác, sử dụng.
Hội thi là dịp để cán bộ giáo viên trong nhà trường phát huy khả năng sáng tạo, tìm tòi, trao đổi học hỏi kinh nghiệm, khuyến khích giáo viên đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ hằng ngày tại nhóm lớp.

Upload Image...