HỘI NGHỊ CHA MẸ GỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC 2018-2019 TẠI TRƯỜNG MẦM NON BẮC LỆNH – TP LÀO CAI

Để tạo sự đồng thuận cao của các bậc phụ huynh trong việc phối hợp với nhà trường thực hiện các giải pháp chăm sóc-nuôi dưỡng, giáo dục trẻ và huy động các nguồn lực XHHGD năm học 2018-2019 đạt hiệu quả, Trường mầm non Bắc Lệnh- TP Lào Cai đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả Hội nghị cha mẹ học sinh đầu năm học.

Ngày 28/8/2018, nhà trường đã tiến hành Hội nghị CMHS với Ban phụ huynh lâm thời của nhà trường để đánh giá những kết quả nổi bật của năm học 2017-2018, thông qua KHXHHGD năm học 2018-2019 trước khi trình cấp trên phê duyệt và thông qua nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2018-2019.
          Ngày 22/10/2018, nhà trường tiến hành Hội nghị tập huấn công tác triển khai HNCMHS cho giáo viên chủ nhiệm của 6/6 lớp. Tại Hội nghị này, Hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp triển khai cho giáo viên về các văn bản hướng dẫn của cấp trên có liên quan đến công tác tổ chức Hội nghị cha mẹ học sinh, các văn bản chỉ đạo, quản lý, sử dụng các khoản thu, chi tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. Đặc biệt là triển khai công văn số 1274/UBND ngày 18/10/2018 về thực hiện công tác XHHGD công lập trên địa bàn thành phố Lào Cai năm học 2018-2019. Đồng thời giúp giáo viên giải quyết các khó khăn trong công tác chuẩn bị cũng như hướng dẫn các nội dung, kĩ năng cần thiết để giáo viên tự tin triển khai Hội nghị CMHS của lớp mình.
          Trong các ngày 23,24,25/10/2018, các lớp đã tiến hành HNCMHS của lớp với các nội dung như: Trình chiếu, giới thiệu một số hình ảnh về hoạt động của nhà trường từ đầu năm học 2018-2019; Triển khai một số văn bản (Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22/11/2011 của Bộ GD&ĐT Ban hành Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh, công văn số 1274/UBND ngày 18/10/2018 về thực hiện công tác XHHGD công lập trên địa bàn thành phố Lào Cai năm học 2018-2019…); Đánh giá kết quả đạt được của năm học 2017-2018, phương hướng năm học 2018-2019; Triển khai nội quy của nhà trường.
Tại cuộc họp này, giáo viên chủ nhiệm các lớp cũng đã quan tâm việc đánh giá kết quả hoạt động của lớp, của trẻ từ đầu năm học từ đó đưa ra các biện pháp hướng dẫn cha mẹ phối hợp với nhà trường để nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ cũng như biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ tại gia đình.

Giáo viên chủ nhiệm trực tiếp triển khai các khoản thu, chi năm 2018-2019 được phê duyệt tại văn bản số 1274/UBND ngày 18/10/2018 về thực hiện công tác XHHGD công lập trên địa bàn thành phố Lào Cai năm học 2018-2019.
Cũng tại cuộc họp, các bậc phụ huynh được trực tiếp tham gia ý kiến bầu Ban phụ huynh của lớp và được sôi nổi tham gia các ý kiến thảo luận.
Các bậc phụ huynh đều nhất trí cao với các nội dung giáo viên chủ nhiệm đã triển khai và nhiều ý kiến đánh giá cao về công tác cải tạo cảnh quan và tổ chức chức các hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ của nhà trường trong những năm gần đây.

Phụ Huynh nhất trí cao các nội dung trong cuộc họp

Song bên cạnh đó, có ý kiến phụ huynh hỏi về việc học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ngoài việc miễn giảm theo chế độ chính sách, nhà trường có hỗ trợ chi phí gì không?, đối với các cháu mẫu giáo 5 tuổi thì thời gian được hưởng lợi còn ít so với trẻ đầu cấp nên đề nghị khối mẫu giáo 5 tuổi đóng góp ít hơn trẻ đầu cấp.
                Qua các ý kiến thảo luận của các bậc phụ huynh, giáo viên kịp thời xin ý kiến chỉ đạo của Hiệu trưởng nhà trường và giải đáp thỏa đáng các ý kiến đề xuất của phụ huynh. Đối với trẻ thuộc diện chính sách và không diện chính sách nhưng có hoàn cảnh khó khăn nhà trường sẽ miễn giảm học phí học tiếng Anh cho trẻ, khoản tự nguyện nếu trẻ không có khả năng đóng thì cũng được thực hiện miễn giảm. Đối với khoản tự nguyện nói chung, nhà trường thu theo lòng hảo tâm của các bậc phụ huynh trên cơ sở thủ đủ – bù chi, sử dụng thu-chi-tiết kiệm và hiệu quả.
Kết thúc cuộc họp, thư ký đã thông qua biên bản và được 100% phụ huynh biểu quyết nhất trí cao.
Có thể nói kết quả tổ chức Hội nghị CMHS đầu năm học của Trường mầm non Bắc Lệnh đã hứa hẹn một năm học mới với thành công tốt đẹp./.