Gương người cán bộ quản lý giỏi việc nước, đảm việc nhà

GƯƠNG SÁNG NGƯỜI CÁN BỘ QUẢN LÝ
“GIỎI VIỆC NƯỚC ĐẢM VIỆC NHÀ”

Nhắc đến chị Đào Thị Hiền Anh thì giáo viên mầm non thành phố Lào Cai chắc hẳn ai cũng biết, chị được nhiều người biết không chỉ có vẻ đẹp ưa nhìn, tính cách dịu dàng mà chị còn là một phó hiệu trưởng giỏi dang, nhiều lúc tôi thấy mình thật may mắn khi được làm việc cùng chị.
          Với trách nhiệm của một người phó hiệu trưởng, chị luôn nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; cùng cán bộ, giáo viên nhà trường thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành và địa phương phát động; thực hiện có hiệu quả nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi và công tác kiểm định chất lượng trường mầm non.
         Gần 20 năm công tác trong ngành giáo dục, dù ở cương vị nào, chị cũng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, chị luôn tạo được tình cảm yêu mến kính trọng, tin tưởng của  cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ và phụ huynh. Từ khi còn là giáo viên kiêm tổ trưởng chuyên môn chị đã tích cực tham gia và đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Khi được bổ nhiệm giữ chức vụ phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn chị  luôn trăn trở làm sao để đem lại một môi trường giáo dục hoàn thiện nhất cho trẻ và chị đã xác định được yếu tố quyết định nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường chính là làm tốt công tác chuyên môn. Vì vậy, chị thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo, chuyên đề, các buổi sinh hoạt chuyên môn trong nhà trường nhằm giải đáp và tháo gỡ những vướng mắc cho đội ngũ giáo viên kịp thời. Bên cạnh đó, chị còn tích cực tham gia và đạt giải trong hội thi “Tìm hiểu dinh dưỡng với sức khỏe trẻ thơ” năm học 2013- 2014 đạt giải nhất cấp tỉnh, giải khuyến khích cấp quốc gia. Trên cương vị là phó bí thư chi bộ, chị luôn tích cực tham gia các đợt học tập chính trị do các cấp ủy Đảng, chính quyền tổ chức. Các đợt tuyên truyền, các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn trong ngành đều được chị triển khai thực hiện nghiêm túc đến 100% cán bộ đảng viên, giáo viên của trường. Trong quá trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chị  luôn phát huy dân chủ, khách quan khi làm việc. Với những cố gắng, nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục mầm non, nhiều năm liền, chị đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở; được Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành giáo dục tỉnh tặng Bằng khen.
         Không chỉ giỏi việc trường mà chị còn là người phụ nữ đảm đang của gia đình, là người vợ hiền, là người mẹ tận tụy, chu đáo việc nhà, chồng chị là công nhân mỏ, thường xuyên phải làm ca đêm,  xa nhà nhưng chị vẫn sắp sếp công việc ở trường để giành thời gian chăm sóc con cái khoa học hợp lý. Chính vì vậy mà cả 2 đứa con của chị đều chăm ngoan, học giỏi. Cháu Bùi Trung Hiếu, con trai đầu của chị hiện đang học lớp 11 trường THPT Chuyên Lào Cai, 10 năm liền cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi của nhà trường, luôn đứng tốp đầu trong các hội thi của thành phố, của tỉnh Lào Cai như: đạt giải Nhất Olympic tiếng Anh, toán cấp tỉnh nhiều năm, đạt Huy chương Vàng hội thi giải toán qua mạng Internet, Huy chương đồng toán tuổi thơ, năm học 2014- 2015 đạt giải Khuyến khích Hội thi tiếng Anh khu vực Bắc- Trung -Duyên Hải. Cháu Bùi Thị Nhung là con gái út của chị cũng luôn được sự kèm cặp sát sao của chị, cháu Nhung cũng luôn đạt nhiều thành suất sắc trong học tập, 2 năm liền cháu đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, nay cháu Nhung đang học lớp 3 nhưng cũng tham gia nhiều cuộc thi do nhà trường tổ chức như hội thi “ Giao thông thông minh”, hội thi giải toán và tiếng Anh qua mạng Internet.
        Nuôi con giỏi, dạy con ngoan, xây dựng gia đình văn hóa mẫu mực, luôn dành thành tích cao trong sự nghiệp trồng người, chị Đào Thị Hiền Anh phó hiệu trưởng trường mầm non Bắc Lệnh thật xứng đáng với  là người phụ nữ  yêu nước, có sức khỏe, tri thức, có kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, là tấm gương sáng cho các bạn bè đồng nghiệp học tập và noi theo.

Một buổi sinh hoạt chuyên môn nhà trường do chị tổ chức

Dự giờ bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên

Hướng dẫn giáo viên dạy trẻ làm quen với tin học