CÁC BÉ MẪU GIÁO 5 TUỔI THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC BẮC LỆNH

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019, sáng ngày 11 tháng 3 năm 2019, Trường mầm non Bắc Lệnh – Thành Phố Lào Cai tổ chức cho trẻ khối mẫu giáo 5 tuổi tham quan Trường tiểu học Bắc Lệnh. Đây là một hoạt động được duy trì hàng năm thể hiện sự phối kết hợp chặt chẽ giữa hai cấp học, nhằm giúp trẻ  mẫu giáo 5 tuổi thêm mạnh dạn, tự tin, tạo tâm thế tốt cho trẻ trước khi bước vào lớp 1.
           Đúng 7h00 sáng, 94 bạn học sinh khối mẫu giáo 5 tuổi trường mầm non Bắc Lệnh đã có mặt đông đủ tại trường tiểu học Bắc Lệnh với tâm trạng phấn khởi vui mừng. Sau nghi lễ  chào cờ hát quốc ca và trao cờ đầu tuần, các bé tự tin giao lưu với các anh chị qua các tiết mục văn nghệ và trả lời câu hỏi.

Ảnh văn nghệ

Ảnh giao lưu cùng các anh chị tiểu học

Một nội dung thiết thực giúp các bé thực sự được trải nghiệm tại trường tiểu học đó là các bé được làm quen với lớp học, dự một hoạt động học tập môn tiếng việt công nghệ và thăm quan một số phòng chức năng (phòng tin học, phòng tiếng anh,…). Các bé làm quen rất nhanh với lớp học và hào hứng tham gia hoạt động học cùng các anh chị lớp 1.

Ảnh các bé tham dự hoạt động học tập trong lớp 1

Buổi tham quan đã để lại những ấn tượng sâu sắc đối với các em học sinh mẫu giáo 5 tuổi. Hứa hẹn một mùa chuyển giao giữa 2 nhà trường thực sự hiệu quả, tạo tiền đề cho năm học 2019-2020.

Ảnh trao quà giữa 2 cấp học