TỔ CHUYÊN MÔN

TỔ CHUYÊN MÔN TRƯỜNG MẦM NON BẮC LỆNH
           Thực hiện theo quy định tại Điều lệ trường mầm non, trường mầm non Bắc Lệnh có 12 giáo viên được biên chế tại 3 tổ chuyên môn, đó là Tổ chuyên môn mẫu giáo Lớn, tổ chuyên môn mầu giáo NHỡ và tổ chuyên môn mẫu giáo Bé. Trong nhiều năm qua, các tổ chuyên môn nhà trường đã chủ động bám sát kế hoạch của nhà trường để xây dựng kế hoạch hoạt động và thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của tổ chuyên môn theo đúng quy định của Điều lệ trường mầm non.
Tổ chuyên môn đã thực hiện tốt công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, kiểm tra đánh giá chặt chẽ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ và quản lý sử dụng tài liệu, đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học của các thành viên trong tổ, tổ chức các hoạt động chuyên môn như: Sinh hoạt chuyên môn định kỳ 2 lần/tháng, tổ chức hội thảo chuyên đề chăm sóc, giáo dục trẻ; tổ chức cho giáo viên thi giáo viên dạy giỏi cấp tổ. Ngoài ra, tổ chuyên môn còn thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ trong công tác tham gia đánh giá, xếp loại giáo viên, đề xuất khen thưởng, kỷ luật giáo viên theo quy định của công tác thi đua khen thưởng.
Trong năm học 2015-2016,  100% giáo viên trong các tổ chuyên môn đều tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn, chuyên đề và hoạt động xã hội do nhà trường, địa phương và ngành tổ chức. Các giáo viên đều có kỹ năng xây dựng và thực hiện kế hoạch chăm sóc, giáo dục riêng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, trẻ thừa cân so với tuổi đồng thời tích cực tham gia thi giáo viên dạy giỏi các cấp đạt hiệu quả cao. Năm học 2014 – 2015, nhà trường có 6 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, đạt 50%. Năm 2015 – 2016: 100% giáo viên tham gia hội giảng cấp trường, trong đó giáo viên dạy giỏi 10/12 đ/c đạt 88,3%; Thi cô nuôi giỏi cấp trường đạt giỏi 03/03 cô, đạt 100%.