THĂM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC

THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC- CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM

CHO TRẺ MẪU GIÁO 5 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON BẮC LỆNH

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2013-2014, ngày 24 tháng 2  năm 2014 vừa qua, trường mầm non Bắc Lệnh tổ chức cho  trẻ mẫu giáo 5 tuổi của trường đến thăm trường Tiểu học Bắc Lệnh. Đây là một hoạt động được duy trì hàng năm thể hiện sự phối kết hợp chặt chẽ giữa hai nhà trường- hai cấp học nhằm giúp trẻ  mẫu giáo 5 tuổi thêm mạnh dạn, tự tin, có kỹ năng giao tiếp, đồng thời làm giàu thêm những hiểu biết và được trải nghiệm thực tế về trường Tiểu học, tạo tâm thế tốt cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi trước khi bước vào học lớp 1 ở trường phổ thông.
Thể hiện sự quan tâm, phối với kết hợp của cha mẹ học sinh với nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động cho trẻ, ông Phạm Văn Kiểm, trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh đã chủ động đề xuất với Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Apatit Việt Nam hỗ trợ xe đưa, đón nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu trong chuyến đi tham quan này.
     Để tạo điều kiện cho các cháu mẫu giáo bước đầu được làm quen với những hoạt động cơ bản của trường tiểu học từ đó dần hình thành ở trẻ mong muốn được đến trường tiểu học, được học tập, vui chơi như các anh chị học sinh tiểu học, Ban giám hiệu 2 nhà trường đã thống nhất xây dựng kế hoạch cho buổi tham quan, gặp mặt ý nghĩa này thật chi tiết, cụ thể từ phương án đưa, đón các cháu đến những nội dung cụ thể cần thực hiện trong buổi tham quan và đã thống nhất lựa chọn thời gian tổ chức vào ngày thứ Hai đầu tuần.
     Đúng 8h00 phút, các cháu mẫu giáo đã có mặt tại trường Tiểu học Bắc Lệnh trong sự chào đón hân hoan của các thầy, cô giáo và các anh chị học sinh. Sau nghi lễ chào cờ cùng các anh chị học sinh trường tiểu học, các cháu được thể hiện các tiết mục văn nghệ đã được chuẩn bị “kỹ lưỡng”, được các anh chị giải đáp những câu hỏi, những thắc mắc của mình về trường tiểu học, được nghe các anh chị giới thiệu về các hoạt động của học sinh tiểu học, được tham quan phòng truyền thống và một số phòng chức năng khác của nhà trường. Cuối buổi tham quan, các cháu còn được nghe cô giáo Nguyễn Thị Tô Châu – Hiệu trưởng trường tiểu học động viên, khích lệ và dặn dò các cháu hãy cố gắng chăm ngoan, học giỏi và nói với các cháu: “Các thầy, cô giáo và các anh chị học sinh ở trường tiểu học rất mong được đón các cháu trở lại nhà trường học tập sau kỳ nghỉ hè tới”.
     So với thời gian tổ chức thăm quan trường Tiểu học Bắc Lệnh năm học 2012-2013, thời gian tổ chức năm nay được thực hiện sớm hơn, thời tiết rất thuận lợi nên các nội dung của buổi tham quan được thực hiện đúng theo kế hoạch và thành công tốt đẹp. Bên cạnh việc tạo cơ hội cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi được trải nghiệm, được rèn kỹ năng sống để phát triển toàn diện, chuyển đi tham quan này đã thể hiện được sự phối kết hợp giữa nhà trường với các tổ chức trong và ngoài nhà trường để thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non trẻ năm tuổi giai đoạn 2010-2015.

V.T.B.L