Kế hoạch tổ chức hội thi Bé với môi trường cấp cụm năm học 2013 – 2014

PHÒNG GD&ĐT TP LÀO CAI                                                   CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                       CỤM VÀNH ĐAI CL II                                                                Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
                         ——————————                                                                ——————————————–
                            Số 02 /KH-CVĐII                                                                Lào cai, ngày 25  tháng 02  năm 2014

Tổ chức Hội thi “Bé với môi trường ” cấp cụm
Năm học 2013 – 2014

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014, Cụm vành đai chất lượng số 2 xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi “Bé với môi trường ” cấp cụm như sau:
            I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
            1. Mục đích
            – Giúp trẻ thể hiện những hiểu biết, những kĩ năng về môi trường thân thiện. Qua đó rèn cho trẻ kĩ năng giao tiếp, mạnh dạn, tự tin, kĩ năng phối hợp, chia sẻ, hợp tác… , góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.
            – Thông qua hội thi góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng tầm quan trọng của việc rèn những kĩ năng sống, kĩ năng bảo vệ môi trường trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ thơ,  tuyên truyền về vai trò của sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ. tạo điều kiện tốt nhất giúp trẻ phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mĩ và lao động,
           – Mỗi trường thành lập 01 đội tham gia Hội thi.
           – Hội thi phải đảm bảo được cả 2 phần “hội” và “thi”; phải tạo cho trẻ sự hào hứng, vui tươi, phấn khởi.
           – Nội dung thi thiết thực, phù hợp với từng độ tuổi góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện cho trẻ.
           – Thể hiện được sự sáng tạo trong quá trình tổ chức thực hiện Hội thi.
          II. THỜI GIAN TỔ CHỨC HỘI THI
           Hội thi “Bé với môi trường” năm học 2013 -2014 cấp cụm tổ chức vào ngày 11/4/2014 (Thứ 6) tại trường Mầm non Nam Cường thành phố Lào Cai.
          III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA HỘI THI:
          Mỗi lớp thành lập 01 đội dự thi, gồm các thành phần:
          – Trẻ Mẫu giáo 5 tuổi (5 trẻ)
          – Giáo viên (01 người).
          – Phụ huynh (01 người).
          IV. HÌNH THỨC, NỘI DUNG THI
          Thi đồng đội:  Lần lượt các đội tham gia theo thứ tự đã bắt thăm.
          Mỗi đội tham gia Hội thi “ Bé với môi trường ” phải thực hiện 3 phần thi:
          – Phần thi chào hỏi:
          Qua các hình thức: hát múa, thơ ca, hò vè, … các đội tự giới thiệu về đội của mình, tên các thành viên trong đội.
          – Phần thi kiến thức: Thi trả lời câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra.
          + Đối với trẻ: Trẻ lời câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm: các đội lần lượt thực hiện phần thi trắc nghiệm theo câu hỏi mà BTC đưa ra. Hình thức trả lời: Đúng (giơ hoa đỏ), Sai (giơ hoa xanh).
          + Đối với giáo viên và phụ huynh: Từng đội lần lượt tham gia trả lời câu hỏi dưới hình thức diễn giải bằng lời.
           – Phần thi tiểu phẩm:
           Các đội lần lượt tham gia phần thi tiểu phẩm có nội dung về môi trường thân thiện và giáo dục trẻ bảo vệ môi trường.
           V. THÀNH PHẦN BAN CHỈ ĐẠO, BAN GIÁM KHẢO
           1. Ban chỉ đạo Hội thi: Gồm các đồng chi Hiệu trưởng các trường mầm non trong cụm.
           2. Ban giám khảo: Gồm các đồng chí phó Hiệu trưởng hoặc tổ trưởng chuyên môn của  các trường, mỗi trường 01 đồng chí.
           VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
           – Trường mầm non Bắc Lệnh: Xây dựng Kế hoạch, tổ chức họp với Ban giám hiệu các trường mầm non trong cụm để bàn và thông qua Kế hoạch, thể lệ hội thi. Phối hợp với trường mầm non Nam Cường chuẩn bị thêm tăng âm, loa đài phục vụ hội thi.
           – Trường mầm non Nam Cường: Chuẩn bị và trang trí phông chữ, sân khấu, loa dài, bàn ghế cho đại biểu và phụ huynh, cho trẻ; Phòng làm việc cho BGK.
           – Trường mầm non Bắc Cường: Chuẩn bị cờ giải; hoa xanh, hoa đỏ cho trẻ tham gia phần thi kiến thức.
           – Trường mầm non Ánh Hồng: Chuẩn bị cây hoa dành cho phụ huynh và giáo viên tham gia phần thi kiến thức.
             Ngoài ra, mỗi trường cử nhân viên hành chính, bảo vệ để hỗ trợ Hội thi.
            Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi “Bé với môi trường” năm học 2013 -2014. Đề nghị các trường Mầm non trong cụm vành đai chất lượng số II nghiên cứu, tổ chức thực hiện.
  Nơi nhận:                                                                                               TM. CỤM VÀNH ĐAI CHẤT LƯỢNG II
– Phòng GD&ĐT;                                                                                                       CỤM TRƯỞNG
– Các trường MN VĐCLII;
– Lưu VT, CM MNBL                                                                                                       (Đã ký)