Giờ giáo dục kỹ năng sống của các bé lớp mẫu giáo 3 tuổi C1- Trường Mầm Non Bắc Lện

Giờ giáo dục kỹ năng sống của các bé lớp mẫu giáo 3 tuổi C1-
Trường Mầm Non Bắc Lệnh

Giáo dục kỹ năng sống là rất quan trọng và cần thiết cho trẻ nhỏ. Giáo dục kỹ năng sống giúp cho trẻ phát triển nhân cách, thể chất, tình cảm, giao tiếp, ngôn ngữ, tư duy một cách toàn diện, là nền tảng để trẻ tự tin bước vào giai đoạn tiếp theo của lứa tuổi.

Vào 8h30 phút, ngày 16/4/ 2018 lớp MG 3 tuổi C1 tổ chức 1tiết học giáo dục kỹ năng sống với chủ đề: “ Lời chào của bé”, việc khai thác hiệu quả những hình ảnh động, hấp dẫn cùng tác phong sư phạm nhẹ nhàng của cô giáo Đặng Thị Thu đã làm cho tiết học thêm sinh động và thu hút sự tích cực của trẻ. Cô đưa trẻ vào tình huống sư phạm cụ thể khi cô đóng vai một người bà, trẻ vào vai những người cháu để trẻ thể hiện thái độ, tình cảm của người cháu dành cho bà của mình.

Ngoài ra, giáo viên còn khai thác triệt để các hình ảnh với các đối tượng khác nhau như: Bố, mẹ, cô giáo, anh chị, bạn… để trẻ có kĩ năng ứng xử phù hợp qua lời chào.
          Với hình thức tổ chức hoạt động giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”,  tiết học đã thu hút được sự tham gia tích cực của trẻ và đem lại hiệu quả cao cho mục tiêu của bài dạy.