Trường mầm non Bắc Lệnh tổ chức tiết dạy mẫu cho sinh viên thực hành sư phạm tại trường

Sáng ngày 21/09/2023, Trường Mầm non Bắc Lệnh đã tổ chức tiết dạy mẫu cho 33 em sinh viên Cao đẳng năm 2 – Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai.

Thực hành sư phạm là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác đào tạo kiến thức, kỹ năng mà các em sinh viên được đào tạo trong nhà trường để từ đó các em áp dụng vào thực tế khi đến các cơ sở giáo dục mầm non.

Thực hiện kế hoạch số 01/KH – KSP, Kế hoạch thực hành sư phạm tại trường mầm non năm học 2023 – 2024. Sáng ngày 21/09/2023, tổ chuyên môn khối mẫu giáo 4 tuổi – Trường Mầm non Bắc Lệnh đã thực hiện 01 dạy tiết mẫu cho 33 em sinh viên về thực hành sư phạm tại trường. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí: Phạm Thị Phượng: BTCB – Hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng Giáo viên hướng dẫn thực hành sư phạm ở các nhóm lớp và 33 em sinh viên cao đẳng năm 2 – Phân hiệu đại học Thái Nguyên tại Lào Cai.

Nhà trường đã cử 01 đồng chí giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy để thực hiện dạy tiết mẫu. Giờ dạy do cô giáo La Thị Hà – giáo viên lớp mẫu giáo 4 tuổi B1 thực hiện với Hoạt động: Âm nhạc; Đề tài: Dạy trẻ hát bài “Trường chúng cháu là trường Mầm non”; Nghe hát: Đi học; Trò chơi: Tai ai tinh.        Với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, linh hoạt cùng với hình thức tổ chức sáng tạo, phong phú, lồng ghép tích hợp các nội dung phù hợp với trẻ, luôn “lấy trẻ làm trung tâm” Cô giáo La Thị Hà đã đem đến 1 tiết học thoải mái, nhẹ nhàng, thu hút được sự chú ý của trẻ. Nhiều trẻ đã tích cực hoạt động, hứng thú khi thể hiện bài hát.

Sau giờ dạy các em sinh viên đã được trao đổi, thảo luận, chia sẻ về nội dung tiết dạy. Từ đó các em có thêm kiến thức trong quá trình thực tập và tập giảng dạy trên lớp.  Hy vọng dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của Ban giám hiệu, cùng các giáo viên hướng dẫn thực tập các em sẽ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu và đạt kết quả cao trong đợt thực hành sư phạm tại trường mầm non Bắc Lệnh.