Logo của nhà trường

Logo của trường mầm non Bắc Lệnh được sử dụng với các gam màu chủ đạo trang nhã và tươi sáng. Nhìn vào logo, mọi người cảm nhận ngay được sự dịu dàng, thân thương nhưng đầy sự hy sinh của các cô giáo – người mẹ hiền thứ hai đang hàng ngày chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho các bé. Hình ảnh đôi bàn tay mầu hồng tượng trưng cho sự bao bọc, chăm lo, nâng đỡ của nhà trường, gia đình và xã hội đối với thế hệ tương lai của đất nước, mong các con khôn lớn và trưởng thành.

Hình ảnh hai em bé với đôi mắt tròn xoe, ngây thơ, hồn nhiên, khỏe mạnh được đặt ở phần chính giữa, trên nền vàng tươi của logo với ý tưởng các cháu mầm non luôn là trung tâm, là sự hướng tới tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ trẻ nhà trường với phương châm “Hãy giành những gì tốt nhất cho trẻ em”. Màu nền vàng tươi thể hiện sự hài hòa, tươi trẻ, niềm tin mãnh liệt vào mục tiêu phấn đấu của nhà trường là chăm sóc, giáo dục trẻ phát triển hài hòa và toàn diện. Trường mầm non Bắc Lệnh – nơi đó có tình  thương ấm áp của những người mẹ, sự dịu dàng, che chở của cô giáo mầm non. Từ đây, những ước mơ của các bé được chắp cánh bay cao, bay xa, các các bé sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước.
          Vòng tròn bao quanh logo có màu xanh lá cây thể  hiện sự vươn lên, sức sống mãnh liệt trong một môi trường bình yên của trường. Phía trên vòng tròn có dòng chữ màu đỏ “Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai” thể hiện rõ sự chỉ đạo, định hướng các hoạt động của nhà trường của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, đưa trường mầm non Bắc Lệnh trở thành một trong những trường mầm non có chất lượng cao của thành phố. Dòng chữ “Trường mầm non Bắc Lệnh” màu xanh lam thể hiện sức mạnh của nhà trường đồng thời cũng khẳng định với cộng đồng xã hội, với cha mẹ trẻ về chất lượng của nhà trường. Trường luôn là địa chỉ tin cậy của các bậc cha mẹ trẻ. Hãy đặt niềm tin tưởng vào chúng tôi .
           Tóm lại: Với hình ảnh sinh động, màu sắc hài hòa, logo đã thể hiện được tình cảm, mong muốn và sự quyết tâm của nhà trường trong công tác chăm sóc- nuôi dưỡng- giáo dục trẻ, đảm bảo cho trẻ có được môi trường phát triển tốt nhất. Đó là trường mầm non Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai.