KẾ HOẠCH TUYỂN SINH Năm học 2020 – 2021

PHÒNG GD&ĐT TP LÀO CAI                                      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MN BẮC LỆNH                                              Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 06 /KH-Tr.MN                                                                      Bắc Lệnh, ngày 03 tháng 6 năm 2020

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH

Năm học 2020 – 2021

– Căn cứ Điều lệ trường mầm non ban hành kèm theo văn bản hợp nhất số 04/VBHN-BGD&ĐT ngày 24/12/2015;

– Căn cứ kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 15/10/2019 của UBND phường Bắc Lệnh về Kế hoạch phát triển sự nghiệp GD&ĐT năm 2020.

Căn cứ kết quả điều tra phổ cập trẻ từ 0-5 tuổi trên địa bàn phường Bắc Lệnh năm 2019;

– Căn cứ điều kiện, tình hình thực tế về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường, Trường Mầm non Bắc Lệnh xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 – 2021 như sau:

I. Mục đích

– Tổ chức tuyển sinh đúng Quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, thuận lợi cho trẻ và các bậc phụ huynh; duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập trẻ mẫu giáo 5 tuổi, tạo tiền đề cho phổ cập mẫu giáo 4 tuổi.

– Rà soát số trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn, số trẻ đang học tại trường để xây dựng chỉ tiêu tuyển sinh mới đúng kế hoạch, phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường để đáp ứng nhu cầu gửi con vào trường của nhân dân trên địa bàn, đảm bảo số lớp, số trẻ theo kế hoạch, đảm bảo chỉ tiêu năm học 2020-2021.

II. Nội dung

– Tuyển sinh trẻ ở độ tuổi từ 3-5 tuổi (trẻ sinh các năm: 2015, 2016, 2017).

– Đối tượng và quy trình tuyển sinh:

Thứ nhất: Ưu tiên tuyển sinh trẻ 5 tuổi (huy động ra lớp đảm bảo 100%).

Thứ hai:  Sau khi tuyển sinh hết trẻ 5 tuổi, sẽ tuyển sinh đến trẻ 4 tuổi, trẻ 3 tuổi theo thứ tự ưu tiên như sau:

+ Ưu tiên trẻ con gia đình chính sách, con dân tộc, con hộ nghèo, con hộ cận nghèo (có xác nhận của chính quyền dịa phương);

+ Trẻ có khẩu thường trú

+ Trẻ có khẩu tạm trú .

Lưu ý:

Riêng trẻ 3 tuổi, ưu tiên các trẻ sinh từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2017. Nếu chưa đủ số lượng tuyển sinh nhà trường sẽ xét đến các trẻ sinh vào các tháng tiếp theo tháng ưu tiên.

III. Số lượng

– Tổng số lớp: 06 lớp;

– Tổng số trẻ: 196 trẻ. Trong đó:

+  Học sinh cũ: 127 trẻ

+ Tuyển sinh mới: 69 trẻ; cụ thể:

Tên lớp

Số lớp

Số học sinh

Học sinh cũ

Tuyển thêm mới

Ghi chú

MG Lớn ( 2015)

MG Nhỡ (2016)

MG Bé   ( 2016)

Cộng:

IV. Hình thức, thời gian tuyển sinh

– Nhà trường tuyên truyền trong buổi họp phụ huynh toàn trường cuối năm học 20192020; thông báo kế hoạch tuyển sinh trên bảng tin nhà trường, Website của nhà trường theo địa chỉ mnbaclenh.pgdlaocai.edu.vn; gửi Kế hoạch tuyển sinh đến các Tổ dân phố, thông báo trên phương tiện truyền thanh của UBND phường Bắc Lệnh.

– Địa điểm tuyển sinh: Tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh tại văn phòng nhà trường.

– Thời gian tuyển sinh: Chỉ tuyển sinh trong 01 ngày 04/7/2020 (Buổi sáng từ 7h30’ 11h00’, buổi chiều từ 13h30’ 16h30’); cụ thể:

+ Buổi sáng, từ  7h30’ -11h00’ ngày 04/7/2020: Tuyển sinh trẻ 5 tuổi (sinh năm 2015) và trẻ  4 tuổi (sinh năm 2016)

+ Buổi chiều, từ 13h30’- 16h30’ ngày 04/7/2020: Tuyển sinh trẻ 3 tuổi (sinh từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2017)

+ Ngày 05/7/2020, nhà trường chốt số lượng tuyển sinh, sắp xếp danh sách trẻ tham gia học hè (nếu có), tổng hợp, báo cáo UBND phường Bắc Lệnh và các cơ quan quản lý giáo dục.

V. Hồ sơ

1. Đơn xin học (theo mẫu của nhà trường)

2. Giấy khai sinh: 1 bản sao hợp lệ (hoặc bản phô tô công chứng)

3. Sổ hộ khẩu: 1 bản phô tô công chứng (Mang theo bản hộ khẩu chính để đối chiếu).

4. Các giấy tờ xác nhận của địa phương hoặc cơ quan chức năng đối với trẻ thuộc con gia đình chính sách, con hộ nghèo, con cận nghèo của năm 2020, trẻ mồ côi cả cha, mẹ, trẻ có cha mẹ thường trú tại các xã khó khăn, trẻ khuyết tật để làm căn cứ xét chế độ chính sách cho trẻ trong năm học 2020-2021.

VI. Tổ chức thực hiện

1. Đối với Hiệu trưởng Trường mầm non Bắc Lệnh

– Hiệu trưởng nhà trường có trách nhiệm báo cáo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Bắc Lệnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai về công tác tuyển sinh năm học 2020-2021 (bằng văn bản) đúng thời gian quy định.

– Thông qua UBND phường, chuyển kế hoạch tuyển sinh đến các tổ dân phố trên địa bàn để đảm bảo công tác tuyên truyền về tuyển sinh.

– Hiệu trưởng trực tiếp chỉ đạo công tác tuyển sinh đúng văn bản hướng dẫn. Thành lập hội đồng tuyển sinh, phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

2. Đối với CB, GV, NV Trường MN Bắc Lệnh

– Làm tốt công tác tuyên truyền tới nhân dân về công tác tuyển sinh năm học 2020-2021.

– Cán bộ, giáo viên trực tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy trình tuyển sinh, thân thiện, gần gũi, tránh gây áp lực, sách nhiễu cho nhân dân.

3. Đối với phụ huynh học sinh

– Đăng ký tuyển sinh cho trẻ theo đúng đối tượng, đảm bảo đúng thời gian (theo giờ hành chính vào ngày tuyển sinh đã nêu trên), các thủ tục hồ sơ theo quy định tại Kế hoạch tuyển sinh và Quy chế tuyển sinh của nhà trường.

– Phối hợp với nhà trường trong công tác tuyển sinh, đảm bảo công bằng, khách quan, hiệu quả; thể hiện thái độ hợp tác tích cực, tránh tình trạng nôn nóng, gây áp lực cho nhà trường trong quá trình tuyển sinh.

– Mọi vướng mắc trong tuyển sinh trực tiếp trao đổi với Hiệu trưởng nhà trường hoặc qua số điện thoại: 0983.268.198.

Trên đây là kế hoạch tuyển sinh năm học 2020-2021 của Trường Mầm non Bắc Lệnh./.

Nơi nhận:                                                                                             HIỆU TRƯỞNG

UBND phường Bắc Lệnh;                                                                             ( Đã kí)

Các ông/bà Tổ trưởng tổ dân phố;

– Phòng GD&ĐT;                                                                                Nguyễn Thị Hải Yến

– Lưu VT.

Nguồn:Trường mầm non Bắc Lệnh Copy link