Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo trường mầm non Bắc Lệnh

Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đồng thời còn là cơ hội để các cô giáo chia sẻ kinh nghiệm về cách làm đồ dùng đồ chơi mầm non dùng trong dạy học bằng những nguyên vật liệu sẵn có. Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023. Ngày 29/12/2022 trường mầm non Bắc Lệnh  tổ chức Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp trường năm học 2022-2023. Nhằm tạo điều kiện cho giáo viên phát huy tính sáng tạo, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng cần thiết phục vụ trong công tác giảng dạy và tạo hứng thú cho trẻ. Đẩy mạnh phong trào làm đồ chơi, thiết bị dạy học bằng những nguyên vật liệu sẵn có cho các hoạt động chăm sóc, giáo dục. Tham dự hội thi gồm có toàn thể giáo viên trong nhà trường với nhiều sản phẩm đẹp mắt, sáng tạo, đảm bảo tính khoa học, đặc biệt nhiều loại đồ dùng được làm từ nguyên vật liệu có sẵn, dễ tìm kiếm. Thông qua hội thi, các giáo viên được chia sẽ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Với mục đích tạo không khí thi đua trong năm học mới, nhằm tăng cường phong trào tự làm đồ dùng đồ chơi phục vụ các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ và góp phần bổ sung thêm các đồ dùng đồ chơi tự làm có chất lượng hiệu quả sử dụng trong giảng dạy đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục,  đặc biệt là  giúp cho giáo viên phát huy hết những khả năng, sáng tạo; có thêm điều kiện để học hỏi, trau dồi chuyên môn, khả năng làm đồ dùng đồ chơi phục vụ mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.

Có thể nói, trong một thời gian ngắn, vừa phải tham gia công tác chăm sóc giáo dục trẻ hằng ngày, vừa tranh thủ thời gian nghỉ đề làm đồ dùng đồ chơi dự thi nhưng thật bất ngờ khi số lượng đồ dùng, đồ chơi trưng bày chấm thi là rất nhiều và phong phú, đa dạng về chủng loại, độ bền cao; có rất nhiều đồ dùng dạy học, đồ chơi sáng tạo, thu hút và hấp dẫn trẻ

Sau hội thi tất cả các lớp đều có một ngân hàng đồ chơi phong phú, đa dạng chuẩn bị tốt cho việc trang bị đồ dùng vào hoạt động học và chơi của trẻ tại lớp.

Tác giả: Trường mầm non Bắc Lệnh