Hoạt động trải nghiệm về Tết Trung thu của các bạn trường Mầm non Bắc Lệnh

Trong trường mầm non việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một hoạt động rất quan trọng nhằm hình thành cho trẻ một số kỹ năng sống ban đầu. Đặc biệt khi hoạt động trải nghiệm đó gắn với sự kiện ngày lễ, tết sẽ tạo điều kiện cho trẻ tham gia một cách tích cực, không biết mệt mỏi, mang lại cho trẻ niềm vui sướng, sự hào hứng điều này tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của trẻ.

Hòa chung không khí nô nức của thiếu nhi cả nước chào đòn ngày tết Trung thu, sáng ngày 9/9/2022 (tức ngày tết Trung thu 14/8 âm lịch) tại trường Mầm non Bắc Lệnh thành phố Lào Cai đã diễn ra nhiều hoạt động trải nghiệm nhân ngày tết Trung thu như: Dán đèn ông sao, tô màu, trang trí mặt nạ giấy ….

Với hoạt động làm đèn ông sao. Từ những nguyên liệu truyền thống như thanh tre, giấy màu, hồ dán, các em đã rất hào hứng tham gia hoạt động làm đèn ông sao. Các em tỉ mỉ, cẩn thận, chăm chú dán từng tấm giấy màu tỉ mỉ nắn nót để làm ra chiếc đèn truyền thống của dân tộc. Cầm thành quả trên tay, bạn nào cũng vui vì sự cố gắng của bản thân mình đã được đền đáp bằng một sản phẩm thật đẹp và thật ý nghĩa.

Ngoài đèn ông sao và những món đồ chơi trung thu truyền thống , các em thường rất thích thú với các loại mặt nạ để đóng giả thành các nhân vật đáng yêu trong đêm Trung thu. Thay vì phải mua mặt nạ bằng nhựa không rõ nguồn gốc có thể gây nguy hại sức khoẻ của trẻ, chỉ cần vài tờ giấy bìa màu trắng, kéo, màu sáp, dây chun…là bé có thể tự làm cho mình những chiếc mặt nạ xinh sắn trong dịp tết trung thu này.

Tác giả: Trường Mầm non Bắc Lệnh