HỌP CHA MẸ HỌC SINH CUỐI NĂM HỌC TẠI TRƯỜNG MẦM NON BẮC LỆNH. NĂM HỌC 2022 – 2023

Sáng ngày 20/ 5/ 2023, trường mầm non Bắc Lệnh tổ chức họp cha mẹ học sinh cuối năm học, với sự có mặt của của 197 cha mẹ học sinh trong nhà trường và các đồng chí giáo viên phụ trách lớp.

Tại cuộc họp, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm của các lớp đã thông báo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 và phương hướng nhiệm vụ từ nay cho đến cuối năm học của nhà trường, kết quả đạt được trong năm học 2022 – 2023 như sau:
Về số lượng trẻ: Trong năm học, nhà trường đã huy động được 6 lớp/197 trẻ mầm non ra lớp, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
Về chất lượng trẻ: Chất lượng chăm sóc trẻ có sự chuyển biến rõ nét so với đầu năm học, tỷ lệ trẻ phát triển bình thường về cân nặng là 186/197 đạt 94,5%. Trẻ phát triển bình thường về chiều cao 195/197 đạt 99%.  Không có dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm sảy ra tại trường. Về nhận thức: 196/197, đạt 99,5%; có 01 trẻ chưa đạt, chiếm 0,5% (01 trẻ 4 tuổi do trẻ bị tự kỷ). Tỷ lệ trẻ đạt Bé ngoan xuất sắc đạt 90 %. Chất lượng đội ngũ được quan tâm và nâng lên rõ rệt, 100% CBGVNV đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có giáo viên, NV vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm quy chế chuyên môn và các quy định của pháp luật.
Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Trong năm học, nhà trường tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm đánh giá chất lượng CS-GD trẻ của đội ngũ, đánh giá năng lực chuyên môn của CBQL, GV, NV đồng thời tuyên truyền đến cha mẹ trẻ chất lượng giáo dục của nhà trường. Như 100% trẻ tham gia “Ngày Hội đến trường và vui Tết trung thu của bé năm 2022”, “Ngày Lễ Noel 2022”, các hoạt động trải nghiệm tại trường như Làm đèn trung thu, làm bưu thiếp tặng bà/mẹ/ cô. 100% các cháu mẫu giáo 4, 5 tuổi tham gia trải nghiệm “Hương cốm mùa thu” tại trường MN Hợp Thành. Học sinh 5 tuổi đi thăm quan trường tiểu học. Tổ chức thành công các Hội thi cấp trường: Hội thi “Giáo viên mầm non dạy giỏi”, Hội thi “Giáo viên sáng tạo đồ dùng, đồ chơi”; Hội thi Giáo viên ứng dụng CNTT trong tổ chức các hoạt động giáo dục”; “Ngày hội dinh dưỡng trẻ thơ”; “Ngày hội thể thao của bé”; Hội thi “Rung chuông vàng tiếng Anh”… Giáo viên, trẻ tích cực tham gia Hội thi cấp thành phố: có 04 giáo viên tham gia Hội thi “Giáo viên mầm non dạy giỏi cấp thành phố”, đạt giỏi: 04/04. Có 01 trẻ MG 5 tuổi đạt giải Ba Hội thi “Bé vui sáng tạo” cấp thành phố.

Bên cạnh đó, Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm tiếng Anh, trung tâm năng khiếu để lựa chọn hợp đồng giáo viên có chất lượng giảng dạy tại nhà trường. Tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh, đặc biệt là trẻ mẫu giáo 4, 5 tuổi. Kết quả: có 183/197 = 92,9% trẻ tham gia làm quen với tiếng Anh. 100% trẻ làm quen tiếng Anh được và đánh giá chất lượng thực chất kết quả 183/183 trẻ (100%) trẻ đạt yêu cầu về kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ theo yêu cầu độ tuổi.

Ngoài ra, để thực hiện hiệu quả chuyên đề “Nâng cao GD phát triển vận động cho trẻ” trong nhà trường. Tăng cường tổ chức hoạt động, hội thi, lồng ghép, tích hợp nội dung giáo dục vận động vào hoạt động vui chơi và các hoạt động khác, tiếp tục tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị để thực hiện chuyên đề. Tận dụng tối đa và sử dụng hiệu quả các khu vui chơi, tăng cường tổ chức hoạt động, lồng ghép, tích hợp nội dung giáo dục phát triển vận động vào các hoạt động trong ngày cho trẻ một cách linh hoạt, phù hợp với từng độ tuổi. Kết quả: 100% trẻ được tham gia tập các bài thể dục sáng và vận động cơ bản, vận dụng các điệu nhảy khiêu vũ, Aerobic…dưới nhiều hình thức để tổ chức cho cô và trẻ toàn trường vào giờ thể dục sáng và các hoạt động trong ngày.

Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, 100% CBGVNV nhà trường hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của ngành. Trong năm học qua, CBGVNV nhà trường đã tích cực tham gia các chương trình ủng do các tổ chức phát động như: ủng hộ, tặng quà cho các đ/c GV,NV có hoàn cảnh khó khăn.

Về công tác XHHGD: Trong năm học, nhà trường chủ trương đầy mạnh công tác huy động các nguồn lực để tăng cường cơ sở vật chất và các điều kiện để tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc- nuôi dưỡng- giáo dục trẻ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động và bằng chính sự cố gắng nỗ lực của tập thể CBGVNV nhà trường trong việc nâng cao chất lượng CS-GD trẻ nên chủ trương XHH của nhà trường được 100% cha mẹ trẻ ủng hộ. Cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp học được cải tạo, đầu tư đảm bảo chất lượng, hấp dẫn trẻ và được khai thác sử dụng có hiệu quả như mua thêm con giống đặt ở vườn cổ tích, sơn toàn bộ lớp học và các khu hiệu bọ của nhà trường….
Căn cứ kết quả thanh tra toàn diện của phòng GD&ĐT Lào Cai, sự kiểm tra, giám sát thường xuyên của cấp ủy, chính quyền địa phương phường Bắc Lệnh, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Kết thúc hội nghị, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm lớp  cảm ơn và ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ của các bậc cha mẹ trẻ trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 và thông qua dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.