Góc phụ huynh
Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 16
Năm 2020 : 1.641
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“RUNG CHUÔNG VÀNG TIẾNG ANH” LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC 2019-2020 CỦA TRƯỜNG MẦM NON BẮC LỆNH, THÀNH PHỐ LÀO CAI.

“Rung chuông vàng Tiếng Anh” là một sân chơi bổ ích của trẻ tại trường mầm non Bắc Lệnh.
 

              Ngày 30  tháng 10 năm 2019. Trường mầm non Bắc Lệnh thành phố Lào Cai tổ chức hội thi “Rung chuông vàng tiếng Anh” lần thứ nhất với sự tham gia của 83 thí sinh đến từ hai lớp mẫu giáo 5 tuổi A1, A2. Đồng hành cùng các thí sinh là cô giáo Đỗ Thị Thanh Vân ( người dẫn chương trình), cô giáo Lương Thị Thu Trang giáo viên dạy tiếng Anh (người trực tiếp đưa ra các câu hỏi tiếng Anh cho các bé) và các cô giáo phụ trách lớp cùng tham gia phần trò chơi cứu trợ cho trẻ.
              Mở đầu chương trình là màn đồng diễn tiếng Anh với bài: Cooking in the kitchen’ rất sôi động.
              Buớc vào phần thi thứ nhất có tên: “Nghe và chọn từ đúng”. Xoay quanh 15 câu hỏi trong chủ đề Trường mầm non – Bản thân. Các bé bước vào hội thi với tình thần phấn khởi, bình tĩnh, tự tin. Các bé vượt qua các câu hỏi, căng thẳng, nhiều bé rời sàn thi đấu nhưng các cô giáo đã cứu trợ các bé bằng trò chơi “ ném bóng vào rổ” để đưa 40 bé của hai lớp A1, A2 bị loại được quay trở lại sàn thi đấu.
    Bước vào phần thi thứ 2 có tên: “Nhìn tranh chọn câu đúng”. Phần thi này gồm 10 câu hỏi, mỗi câu hỏi gồm một hình ảnh và ba phương án trả lời tuơng ứng với 3 câu bằng tiếng anh. Sau khi nghe cô giáo đọc câu hỏi bằng tiếng Anh và đọc các đáp án trả lời thì các bạn sẽ nghe và chọn đáp án đúng.
              Sau 2 vòng thi , trên sàn thi đấu còn 10 bạn thí sinh lọt vào tốp xuất sắc, Ban Tổ chức hội thi phải sử dụng 7 câu hỏi phụ Tiếng Anh và tranh với yêu cầu trẻ phát âm đúng với tranh đó để tìm ra thí sinh xuất sắc nhất của hội thi. Kết thúc hội đã tìm ra 1 gương mặt xuất sắc nhất được “Rung chuông vàng Tiếng Anh” đó là bé Ngô Thuận An - học sinh lớp mẫu giáo 5 tuổi A1
              “Rung chuông vàng tiếng Anh” lần này đã thể hiện được đây là một sân chơi bổ ích giúp trẻ tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, đồng thời gây ấn tượng sâu sắc trong tâm hồn tuổi thơ của các em góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc - giáo dục trẻ toàn diện.     


Tác giả: Đặng Thị Huệ
Nguồn:Trường mầm non Bắc Lệnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan