Góc phụ huynh
Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 16
Năm 2020 : 1.641
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC STEAM DƯỚI MÁI TRƯỜNG MN BẮC LỆNH

Giáo dục Mầm non đặt viên gạch đầu tiên trong quá trình xây dựng ước mơ và tương lai của trẻ. Vì vậy việc đưa STEM vào chương trình giáo dục Mầm non là bước khởi đầu để các con có thể được học tập và trải nghiệm từ cuộc sống thực tế một cách trực quan.

Bắt nguồn từ nhận thức đó, trong năm học 2020-2021 trường Mầm non Bắc Lệnh- TP Lào Cai ngay từ đầu năm đã triển khai và cho thực hiện những hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa và thiết thực, đem đến những phản hồi tích cực từ phía phụ huynh, bản thân trẻ cũng vô cùng hứng thú.
          Ngày 19/10/2020,
nhân dịp kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam, Trường mầm non Bắc Lệnh tổ chức cho trẻ thực hiện dự án Steam “Làm bưu thiếp tặng mẹ”

                                                         Các bé đang chuẩn bị cho hoạt động “Làm bưu thiếp tặng mẹ”

Đây là đề tài rất gần gũi và thiết thực, bởi vậy các bé rất háo hức để tự tay làm được một sản phẩm mang về tặng cho mẹ mình trong ngày ý nghĩa.

Các bé lớp 5 tuổi  A3 đang  say sưa cắt dán những cánh hoa

                                                                               Các bé lớp 4 tuổi làm hoa và trái tim tặng mẹ

                                                                  Các bé nam đang hăng say tạo ra những bông hoa đẹp

                                                            Sau 30 phút, bạn nào cũng nô nức cầm sản phẩm trên tay với nụ cười tỏa sáng.

                                                                  Bé An Khanh với sản phẩm của mình

                                                                                        Các bé hoàn thành sản phẩm cắt dán

                                                                                            Sản phẩm của các bạn 3-4 tuổi

                                                                    Các bé vô cùng phấn khởi khi cầm sản phẩm trên tay

Giáo dục STEAM ở mầm non tôn trọng sự sáng tạo của trẻ, giáo viên chỉ là người đưa ra vấn đề, định hướng, còn các bé sẽ là người giải quyết vấn đề đó.

Mỗi đứa trẻ có những sở thích khác nhau, những cách thể hiện khác nhau, gia đình và giáo viên chính là những người tìm ra sự khác biệt đó và khuyến khích để con có thể bộc lộ hết những khả năng của mình. Đó chính là cách phương pháp giáo dục STEAM hướng đến cho trẻ trong độ tuổi Mầm non. Trẻ học không chỉ để ghi nhớ và trả bài, mà trẻ học nhanh nhất khi điều đó được ứng dụng vào chính cuộc sống hàng ngày. Vì thế, mỗi kiến thức hay kỹ năng sẽ trở nên có nghĩa khi bài học đó gắn với việc tạo ra một sản phẩm cụ thể như: chiếc đèn lồng, hay như chiếc bưu thiếp….tuy đơn giản, nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa và thiết thực.

Những kết quả đạt được về thực hiện công tác giáo dục trải nghiệm cho học sinh của trường mầm non Bắc Lệnh trong thời gian đầu năm học còn khiêm tốn. Xong đó là thành quả rất đáng trân trọng, vì kết quả đó là minh chứng cho sự nỗ lực đầy sáng tạo của các bé, là sự tâm huyết trong công tác chăm sóc giáo dục của nhà trường, sự chỉ đạo giúp đỡ của Phòng giáo dục đào tạo TP Lào Cai, của các cấp ủy Đảng, chính quyền đoàn thể nhân dân, các bậc cha mẹ học sinh và các tổ chức tập thể cá nhân để có môi trường giáo dục tốt nhất, giúp trẻ phát triển toàn diện cho trẻ.


Nguồn:Trường mầm non Bắc Lệnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan