Trường mầm non Bắc Lệnh cho trẻ tham quan trường tiểu học

Thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018, sáng ngày  26 tháng 3 năm 2018, Trường mầm non Bắc Lệnh thành phố Lào Cai tổ chức cho trẻ mẫu giáo lớn 5 tuổi tham quan Trường tiểu học Bắc Lệnh.

Trong không khí đầm ấm, long trọng giữa tiếng nhạc xen tiếng trống, các anh chị Trường tiểu học xếp hàng đón các em mẫu giáo 5 tuổi vào trường; với những bước chân hớn hở của các bé trường Mầm Bắc Lệnh đã làm cho sân trường tiểu học thêm rộn ràng, thân thương.
          Tại buổi giao lưu, ngoài việc được xem các anh chị Trường tiểu học biểu diễn, các bé cũng không kém phần tự tin thể hiện các tiết mục văn nghệ khá công phu, sống động.

Ngoài ra, các bé còn được xem các anh chị chơi “Rung chuông vàng” để tìm hiểu thêm về truyền thống lịch sử, giao lưu và giao lưu các trò chơi với tiếng Anh

Nội dung quan trọng của buổi tham quan đó là các bé được làm quen với lớp học, hoạt động học, đồ dùng học tập của các anh chị lớp 1.
Đây cũng là một hoạt động bổ ích diễn ra định kỳ cuối mỗi năm học, đảm bảo tính liên thông giữa Trường mầm non và Trường tiểu học, một hoạt động giúp trẻ xóa tan bỡ ngỡ về Trường tiểu học, tạo tâm thế tốt cho trẻ bước vào lớp 1.
Buổi tham quan đã khép lại nhưng hứa hẹn một mùa chuyển giao giữa 2 nhà trường thực sự hiệu quả, tạo tiền đề cho năm học 2018-2019.